Chị Trương Thị Nga – Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Bình Thạnh gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động!

Thứ năm - 01/06/2023 22:14
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong  những năm qua ở xã Tam Vinh đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng. Để tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo” Bác, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân toàn xã. Việc học tập và làm theo Bác phải đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Với niềm mơ ước để có thể trở thành một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam được nhen nhóm từ ngày bé, tháng 10 năm 1985 năm ấy có một người Phụ nữ đứng trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và chân dung Bác Hồ kính yêu giơ tay thề “Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng……”
Đến tận bây giờ người phụ nữ ấy đã gần 70 tuổi nhưng nhiệt huyết trong chị vẫn luôn năng động trong mọi phong trào, hoạt động tại địa phương. Đó, là chị Trương Thị Nga- Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Bình Thạnh. Trong những năm qua chị luôn gương mẫu, là người đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, góp phần xây dựng Chi bộ vững mạnh, tổ chức Hội ngày càng phát triển. Chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt chi hội, chị triển khai, tuyền đạt đến các hội viên, phụ nữ một cách cụ thể. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của Hội ở thôn Bình Thạnh được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt, đưa phong trào của chi hội Phụ nữ thôn Bình Thạnh ngày càng khởi sắc.
Theo chị  Nga “Là một đảng viên, Ủy viên BCH hội, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ của thôn bản thân luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi công việc của cấp trên giao phó. Tích cực học tập, trau dồi đạo đức tư tưởng, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội quy, quy định ở địa phương. Mặc dù, mức trợ cấp sinh hoạt phí thấp, nhưng trong quá trình làm việc bản thân tôi không nản chí, luôn chấp hành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.
NGA 1

Chị Nga (người ngồi giữa) đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ tham gia trực chốt dịch Covid-19
Để giúp hội viên ngày càng có cuộc sống ổn định, vươn lên thoát nghèo, những năm qua, bên cạnh việc tư vấn, Chi hội thôn Bình Thạnh đã cùng Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN & PTNT huyện Phú Ninh giúp đỡ hỗ trợ cho chị em vay vốn, hướng dẫn chị em sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ các chương trình ưu đãi của Nhà nước, chị luôn quan tâm kêu gọi chị em tích cực tham gia các hoạt động tương trợ góp vốn xoay vòng, phát động phong trào tích cực nuôi heo đất để có nguồn giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, vừa tạo thêm điều kiện để chị em vừa có nguồn vốn phát triển sản xuất, vừa thắt chặt thêm tình đoàn kết trong hội viên. Ngoài hỗ trợ phát triển kinh tế, chị Nga còn luôn quan tâm vận động các mạnh thường quân tặng quà cho hội viên nghèo trong các dịp lễ, tết.  Qua đó, nhiều chị em đã phát triển được kinh tế, cuộc sống từng bước được cải thiện.
Xây dựng tốt mối quan hệ xóm làng, cộng đồng dân cư, tích cực tập hợp chị em trong địa bàn sinh hoạt tổ nhóm tiết kiệm, câu lạc bộ KHHGĐ, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy HIV/AIDS. Vận động chị em hội viên xây dựng gia đình hạnh phúc tiến bộ, bình đẳng . Tạo điều kiện giúp đỡ chị em làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Xây dựng “Hũ gạo tiết kiệm” để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với chi hội Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên vận động bà con nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt Chỉ thị 13-CT/HU, ngày 13/5/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc triển khai thực hiện phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp ở khu dân cư, hằng tháng tổ chức ra quân phát quang, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo không khí vui tươi, phấn khởi.
NGA 2
 Chị Trương Thị Nga-CHTPN, tổ chức ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm
Tự nguyện và vận động hội viên tham gia đóng góp các nguồn quỹ tương trợ bão lụt, ngày vì người nghèo do địa phương phát động, giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn khi vào năm học mới. Vận động chị em đóng góp giúp đỡ những gia đình hội viên gặp khó khăn, bịnh tật. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị đã tích cực tham gia cùng các chị em trong chi hội “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại địa phương… Phối hợp với Ban nhân dân thôn, các chi hội đoàn thể ở thôn tổ chức thành công các ngày kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Nông dân, Phụ nữ, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.
Vận động các chị em hội viên tham gia ủng hộ giúp gặt lúa bị ngã đỗ do thời tiết cho 3 hội viên phụ nữ neo đơn với 50 ngày công; tham gia dọn vệ sinh trên địa bàn thôn trên 80 ngày công; nạo vét kênh mương nội đồng 20 ngày công; phối hợp với chi đoàn thôn và đơn vị bộ đội kết nghĩa trồng hoa dọc theo tuyến đường bê tông trên địa bàn với 30 công. Vận động đóng góp tiền ủng hộ cho địa phương, đoàn vận động viên tham gia các tổ chức phong trào VHVN- TDTT…. Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng phong trào Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi”, chị Nga còn chăn nuôi heo gà, vịt và trồng thêm hoa màu đem lại thu nhập trên 90.000.000đồng trên 1 năm góp phần phát triển kinh tế, tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.
Gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Nga luôn được Chi hội yên mến, kính trọng, xứng đáng là gương sáng để chị em noi theo. Nhiều năm liền chị được UBND xã Tam Vinh, Hội LHPN huyện Phú Ninh tặng giấy khen có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội.
Những việc làm cụ thể, thiết thực của chị Trương Thị Nga đã tạo nên hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam nói chung và người phụ nữ xã Tam Vinh nói riêng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.
 

Nguồn tin: Bà Nguyễn Thị Duy - CB. Tổ chức - Kiểm tra Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây