CÔ TRƯỞNG THÔN ĐẦY NHIỆT HUYẾT

Thứ năm - 01/06/2023 22:02
5 năm qua, trên cương vị là Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tân Quý, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, chị Nguyễn Thị Huyền luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động, hết lòng vì Nhân dân. Chị là một trong những gương điển hình, tiêu biểu của xã Tam Vinh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Nếu đến thôn Tân Quý, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, hỏi về chị Nguyễn Thị Huyền, chắc hẳn không ai là không biết. Bởi chị là một cô gái tuy không nổi bật nhưng gặp chị ai cũng ấn tượng vô cùng. Dáng người thâm thấp, nước da bánh mật, hành động nhanh nhẹn và lời nói chất phác, mộc mạc, dân dã kiểu “Quảng Nam” rất đặc trưng đã khiến chị trở nên đặc biệt trong mắt mọi người. Hoạt động xã hội từ những năm thanh xuân đầy nhiệt huyết với chức vụ là Chị hội trưởng hội phụ nữ, năm 2019, chị được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tân Quý, xã Tam Vinh. Từ đó đến nay, trên cương vị của mình chị đã hoạt động, cống hiến hết mình cho phong trào của thôn nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt bậc.
VY 1
            Chị Nguyễn Thị Huyền (người thứ 3 từ phải sang)
Trước hết, nổi bật ở chị là sự nhiệt tâm, nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Các phong trào của thôn, chị luôn gương mẫu đi đầu. Vẫn còn nhớ những ngày đầu thu gom rác thải, chị kéo chiếc xe bò cọc cạch, chạy khắp đường làng, ngõ xóm, đến từng nhà thu gom rác cho bà con. Đi tới đâu, chị cũng cười nói rộn ràng, làm rôm rả cả xóm. Những mùa mưa lũ, bão bùng, thân là phụ nữ nhưng chị chạy khắp thôn, nhắc nhở mọi người chèn chống nhà cửa, giúp đỡ các cụ già đến nơi trú ẩn an toàn, giúp bà con kê lúa gạo lên cao để tránh ngập lụt… Đối với phong trào phụ nữ chị luôn theo sát, vận động chị em tham gia, bản thân chị cũng tham gia rất nhiệt tình các nội dung như nhảy dân vũ, tập bóng chuyền, chị em khéo tay…
 Không những vậy, ở chị Huyền còn nổi bật bởi khả năng vận động quần chúng rất tài tình. Bởi chị luôn tâm niêm lời dạy của Bác: “Dễ vạn lần, không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, thế nên, bất cứ công việc gì chị cũng tham khảo ý kiến và nhờ sự giúp đỡ của bà con nhân dân. Có lẽ vì thế mà bà con ai cũng vui vẻ, hăng hái tham gia các hoạt động của thôn. Từ những buổi dọn vệ sinh môi trường đến cải trang đường làng, ngõ xóm, giúp dân…lúc nào cũng thu hút được rất nhiều người tham gia. Những buổi họp thôn được chị tổ chức lúc nào cũng đông đủ, bà con ai cũng phát biểu sôi nổi, chính vì vậy công việc được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả ngày càng được nâng cao. Bộ mặt của thôn Tân Quý ngày hôm nay có sự thay đổi đáng kể, ngoài sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo các cấp, chắc chắn có công lao không nhỏ của chị Bí thư chi bộ này.
Không chỉ chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của toàn thể nhân dân, chị Huyền còn rất quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, bệnh tật trên địa bàn thôn nhà. Năm 2022, chị cùng với ban nhân dân, chi hội phụ nữ, chi đoàn thôn Tân Quý đã tổ chức một đêm diễn văn nghệ nhằm quyên góp, gây quỹ, ủng hộ cho 3 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, phải nằm một chỗ với số tiền là 21 triệu đồng. Những dịp Lễ, Tết, chị cũng quyên góp, ủng hộ để có nhiều phần quà dành cho các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, gia đình khó khăn. Nhà nào có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, chị Huyền cũng đi đầu trong việc ủng hộ và vận động bà con giúp đỡ….Tấm lòng của chị khiến ai nấy cũng đều cảm phục.
Quyết đoán, mạnh mẽ, nhiệt tình trong công việc bao nhiêu thì trong gia đình chị lại chu toàn trách nhiệm của người vợ, người mẹ bấy nhiêu. Tuy công việc bận rộn nhưng chị vẫn chăm lo cho các con của mình rất chu đáo từ bữa ăn đến giấc ngủ, cả chuyện học hành. Chồng đi làm thường xuyên nên mọi công việc nhà đều do chị quán xuyến. Đến nhà chị, mọi thứ đều ngăn nắp, gọn gàng, tinh tươm khiến ai cũng trầm trồ. Chị đúng là tấm gương sáng để toàn thể nhân dân thôn nhà noi theo.
Dưới sự lãnh, chỉ đạo sáng suốt cùng với nhiệt tâm, nhiệt tình của chị Nguyễn Thị Huyền mà trong những năm qua, thôn Tân Quý luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của xã nhà và đã đạt được những thành tích vô cùng tự hào. Năm 2022, thôn được chủ tịch UBND huyện Phú Ninh tặng giấy khen vì thành tích Xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Trong hội trại Tiếp bước Anh hùng do xã Tam Vinh tổ chức vào tháng 8/2022, thôn Tân Quý cũng xuất sắc dành giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra các giải phong trào, đặc biệt là phong trào phụ nữ của thôn Tân Quý cũng vô cùng khởi sắc, đó là giải Nhất bóng đá mini nữ, giải Nhất toàn đoàn hội thi Phụ nữ khéo tay và trung bày sản phẩm khởi nghiệp năm 2023…
Chị Nguyễn Thị Huyền chính là một tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị chính là nhân tố tích cực, cầu nối quan trọng giữa đảng ủy, chính quyền xã với người dân trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động bà con tin tưởng và làm theo.
 

Nguồn tin: Bà Huỳnh Thị Hồng Vy - Thôn Tân Qúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây