Phiên tòa giả định: tội phạm mua bán trái phép chất ma túy và nạn nhân bạo lực gia đình

Thứ bảy - 06/07/2024 22:30
Nhằm tiếp tục lan tỏa và tăng cường sự hiểu biết về Luật Phòng chống ma túy và Phòng chống bạo lực gia đình đến đoàn viên thanh niên và Nhân dân, đồng thời nâng cao nhận thức về các yếu tố cấu thành tội phạm và mức hình phạt liên quan đến tội phạm ma túy.
4

Vào lúc 19h00 ngày 30/6/2024, tại UBND xã Tam Vinh, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Tư pháp huyện phối hợp cùng UBND - Hội LHPN- Đoàn Thanh niên xã Tam Vinh tổ chức “Phiên tòa giả định” phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện. Buổi tuyên truyền đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân địa phương.
5

Tại phiên tòa, các hoạt động giả định về các yếu tố cấu thành tội phạm và mức hình phạt liên quan đã giúp nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật cho các đối tượng tham gia. Đặc biệt, sự kiện đã mang lại không khí học thuật tích cực và góp phần vào việc xây dựng một cộng đồng văn minh, an toàn trên địa bàn.
2

Sau khi kết thúc phiên toà giả định, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Phòng Tư pháp huyện trao tặng 04 phần quà chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội quan trọng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của cộng đồng địa phương.
 

Tác giả bài viết: Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư ĐTN xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây