ĐOÀN XÃ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH-LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thứ tư - 03/08/2022 20:57
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", tri ân của tuổi trẻ đối với gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ xã Tam Vinh đã tích cực đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tri ân có ý nghĩa to lớn, tạo phong trào rộng lớn trong đoàn viên thanh niên toàn xã.
8

Ngày 06/7/2022, Đoàn xã phối hợp với Đại đội Trinh sát tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại Nhà bia ghi tên Liệt sĩ xã Tam Vinh nhằm ôn lại, giáo dục tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước đã hiến dâng xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
4

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, sáng ngày 7/7/2022, Đoàn xã phối hợp cùng hội Cựu TNXP tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng TNXP, dịp này, Đoàn xã dành tặng 02 phần quà cho các bác hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhằm tri công công lao của lực lượng TNXP đã cống hiến cho chúng ta có được ngày độc lập, tự do hôm nay.
a7cd445e555f9701ce4e

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 24/7/2022, Đoàn xã Tam Vinh phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tổ chức cho Hội viên Hội Cựu Chiến binh và đoàn viên, thanh niên hành trình về Khu di tích Nước Oa nằm trên địa bàn xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là dịp để thế hệ trẻ, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi có cơ hội được nghe các bác Hội viên kể về những cuộc chiến, kể về cuộc đời cũng như những trận chiến mà các bác đã trải qua, được đến xem, tìm hiểu về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh.
2

Sáng ngày 26/7/2022, Đoàn xã phối hợp với tổ chức thăm, khám, tặng quà cho 04 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn xã và đồng thời tổ chức “Bửa cơm đoàn viên” tại nhà mẹ VNAH Thái Thị Phận. Đây là những việc làm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ tại địa phương biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.

8
7
5
Chiều tối ngày 26/7/2021, Đoàn xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã và đơn vị kết nghĩa Đại đội Trinh sát tổ chức lễ thắp nén tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ xã Tam Vinh. Trong không khí trang nghiêm, hội viên Hội Cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ đã tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay với các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
4

Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn xã Tam Vinh, thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của tầng lớp trẻ nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc gia đình liệt sĩ, người có công với các mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Đợt này Đoàn xã cũng đã tổ chức cắt tỉa, dọn vệ sinh hơn 200m tuyến đường hoa thôn Lâm Môn, dọn dẹp, khơi thông tuyến giao thông nội đồng cuối kênh Dương Lâm tại thôn Tân Qúy. Đây là hoạt động này nhằm tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ xã Tam Vinh về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, góp phần xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.
294683290 569415517962776 3327499891853050556 n7


 

Nguồn tin: Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây