Hội CCB phối hợp với Hội Nông dân ra quân chăm sóc tuyến đường hoa tại thôn Lâm Môn.

Thứ hai - 03/04/2023 03:38
Chiều ngày 01 tháng 4 năm 2023 đông đảo các hội viên CCB, Nông dân và nhân dân tổ đoàn kết số thôn Lâm Môn tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh, chăm sóc, nhổ cỏ trên tuyến đường hoa, cây xanh của tổ đoàn kết. Có mặt tại buổi lao động của các anh, chị em hội viên của Chi hội CCB, Nông dân và nhân dân, đang làm cỏ và chăm sóc tuyến đường hoa có chiều dài khoảng 800m, chúng tôi nhận thấy một sự nhiệt tình, tích cực và phấn khởi của các anh, chị em hội viên trong tổ, mặc dù thời tiết nắng, nóng. Nhưng các anh, chị nhắc nhở và khuyến khích nhau cùng trồng nhiều loại hoa phù hợp với cảnh quan môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm như: Hoa mười giờ, hoa dừa cạn, bông giấy... để tạo nhiều màu sắc đa dạng cho tuyến đường.
4

Theo bà Trương Thị Kiều Oanh, Chi hội trưởng Nông dân thôn lâm Môn, việc vận động xây dựng mô hình tuyến đường hoa ban đầu đã khó, nhưng việc duy trì, nhân rộng và quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn thì lại càng khó hơn. Tuy nhiên, được sự phối hợp giữa Hội CCB, hội Nông dân xã, chi hội CCB, chi hội Nông dân thôn đã thường xuyên tuyên truyền, vận động anh, chị em hội viên tham gia, khi các anh, chị em hiểu được lợi ích của cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp thì nhiều hội viên tích cực tham gia và từ khi các tuyến đường hoa này hình thành, nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường đã thay đổi, góp phần hạn chế rác thải, cỏ dại mọc hoang mà thay vào đó là cảnh quan rực rỡ sắc màu của các loại hoa.
2

Thường kỳ vào ngày thứ Bảy hoặc Chủ nhật tuần cuối tháng, BCH hội CCB, hội Nông dân cùng các anh, chị em hội viên chi hội CCB, Nông dân và nhân dân trên địa bàn tổ đoàn kết cùng tổ chức ra quân tham gia làm cỏ, dọn vệ sinh. Nhờ vậy, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên, đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", gắn với thực hiện tiêu chí về Môi trường trong xây dựng và giữ gìn danh hiệu xã NTM tại địa phương.
1

Trong thời gian tới, BCH Hội CCB, hội Nông dân xã và các chi, tổ hội tích cực, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, duy trì và quản lý tốt các đoạn đường hoa đang có và nhân rộng thêm các tuyến đường hoa mới của xã. Đồng thời, tiếp tục vận động anh, chị em hội viên làm sạch cỏ, trồng, chăm sóc hoa, làm đẹp thêm các tuyến đường liên thôn, góp phần cùng với chính quyền và Nhân dân trong xã tam Vinh nâng cao các tiêu chí về Môi trường trong xây dựng NTM, tiến tới xây dựng NTM nâng cao.
 

Nguồn tin: Đồng chí Nguyễn Vũ Hạnh - PCT Hội CCB xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây