Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự!

Thứ hai - 13/05/2024 21:23
Theo Công văn số 430/STTTT-TTBCXB ngày 06/5/2024 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền cho người dân không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp.
Thời gian qua, trong quá trình kiểm soát và xử lý can nhiễu tần số vô tuyến điện, Cục Tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị vô tuyến điện (phá sóng, kích sóng di động, micro không dây...) đang được quảng cáo, kinh doanh và sử dụng không đúng quy định. Nhằm ngăn ngừa việc gây nhiễu tới các mạng thông tin vô tuyến điện, các thiết bị vô tuyến điện và thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện đang hoạt động hợp pháp; cần phải tuyên truyền để người dân không quảng cáo, kinh doanh và sử dụng các thiết bị phá sóng, thiết bị kích sóng di động, micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động…
Theo đó, UBND các huyện đề nghị Trung tâm VHTT&TTTH huyện; UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai tuyên truyền qua hệ thống thông tin cơ sở/ các tổ công nghệ số cộng đồng/ tổ dân phố/ thôn tại địa phương đến với người dân những nội dung khuyến cáo do Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng, như sau:
Capture
- Không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị phá sóng để phá sóng di động, GPS, wifi, karaoke…
- Không tự ý lắp đặt, sử dụng thiết bị kích sóng di dộng. Tại khu vực sóng di động yếu, hãy liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng di động mà mình là thuê bao để được hỗ trợ.
- Khi mua và sử dụng các thiết bị như Micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động… cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ, được gắn dấu hợp quy hay không (gắn trên thiết bị hoặc bao bì của sản phẩm…). Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự.

Tác giả bài viết: Ông Dương Văn Long - CC. VHXH xã Tam Vinh

Nguồn tin: Công văn số 651/UBND-VHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây