Sáng 3/6 Hội Người cao tuổi xã Tam Vinh long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ có độ tuổi 70,75,80,85,95, trên 100 và ôn lại truyền thông 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6)

Chủ nhật - 02/06/2024 23:24
Sáng 3/6 Hội Người cao tuổi xã Tam Vinh long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho các cụ có độ tuổi 70,75,80,85,95, trên 100 và ôn lại truyền thông 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024).
Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Sinh – Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Phú Ninh; đ/c Trần Thị Cường – Bí thư Đảng ủy xã – CN. UBKT đảng ủy xã ; đ/c Huỳnh Thị Thu Vân – PCT. UBND xã Tam Vinh cùng các đồng chí đại diện các ngành, MT và ĐT xã; các đồng chí trong BCH Hội NCT xã cùng các cụ ông, cụ bà được mừng thọ.

Đọc diễn văn ôn lại truyền thống người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Bình nêu rõ: Trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, người cao tuổi có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, luôn quan tâm sâu sắc đến người cao tuổi. Ngày 6-6-1941, ngay sau khi về nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ra lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Người chỉ rõ: “Đất nước hưng thịnh do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất phụ lão cứu. Đất nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề… Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng. Đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao. Phụ lão hô, nhân dân hưởng ứng; phụ lão làm, nhân dân làm theo…”.
 
Đồng chí Phạm Bình, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tam Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt.   
Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tam Vinh nhấn mạnh, tiếp nối truyền thống cao đẹp của người cao tuổi Việt Nam, tổ chức Hội tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín người cao tuổi. Đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tiếp tục xây dựng gia đình kiểu mẫu, ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết”.
“Phấn khởi, tự hào trước những công lao to lớn của các thế hệ người cao tuổi Việt Nam, người cao tuổi xã Tam Vinh hôm nay luôn giữ trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; sẵn sàng cống hiến, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, chung sức đồng lòng cùng cả nước xây dựng đất nước ta giàu đẹp, phồn vinh”.
 
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Cường – Bí thư Đảng ủy xã Tam Vinh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Người cao tuổi xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị Hội NCT xã phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục phát động thi đua đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tích cực thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò người cao tuổi trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng NTM, khu DC NTMKM; tích cực triển khai tạo bước chuyển biến mới, tiến bộ trong thực hiện Đề án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đến năm 2025”. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của người cao tuổi, hoạt động của Hội Người cao tuổi; nâng cao chất lượng công tác tổ chức, công tác cán bộ và phát triển hội viên trên địa bàn xã.

Theo đó, trong thời gian đến  Hội đặt mục tiêu mở rộng các hình thức thu hút, tập hợp đông đảo người cao tuổi tham gia sinh hoạt Hội qua các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, chăm sóc sức khỏe; phấn đấu có hơn 90% người cao tuổi vào tổ chức Hội Người cao tuổi xã.
Bên cạnh đó, phong trào thi đua còn hướng tới các mục tiêu cụ thể: duy trì hoạt động thường xuyên của Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò người cao tuổi; 100% người cao tuổi trong độ tuổi theo quy định được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, hưởng trợ cấp xã hội, có bảo hiểm y tế./.
 

Tác giả bài viết: Bà Nguyễn Thị Hợi - CB Tuyên giáo, Dân vận Đảng ủy xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây