Tam Vinh tham dự cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn, khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả”

Thứ bảy - 24/02/2024 08:51
Thực hiện Kế hoạch số 15 của UBND huyện Phú Ninh về tổ chức cuộc thi “Đường làng, tuyến phố đẹp; nhà văn hóa thôn, khối phố đẹp, hoạt động hiệu quả”, UBND xã Tam Vinh đã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai các nội dung dự thi đến các thôn và các đơn vị liên quan. Đồng thời, UBND xã cũng đã ban hành Kế hoạch số 04 về tổ chức cuộc thi “Đoạn đường sáng, xanh, sạch, đẹp đón Xuân Giáp Thìn - 2024” nhằm tối đa hóa vai trò chủ thể của người dân. Mục tiêu là tạo ra sự tương tác tích cực giữa các đoạn đường và giữa người dân với nhau, từ đó tạo nên hiệu ứng lan tỏa trong toàn xã.
Click vào hình ảnh để xem video, like, share ủng hộ cho xã nhà:
1
Mặc dù thời gian triển khai và thực hiện diễn ra trong những ngày cuối năm với biết bao bận rộn nhưng không khí ra quân phát dọn đường làng, ngõ xóm, sơn mới tường rào cổng ngõ, dọn dẹp nhà cửa của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đã có một sự lan tỏa rất lớn; Các đơn vị như Trường học, Trạm y tế, Chùa Quang Minh cũng bắt tay vào trang trí trước, trong trụ sở làm việc của mình một cách đồng bộ và đẹp mắt; tổ chức ra quân trồng mới và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh tạo điểm nhấn trong công tác tuyên truyền trực quan cũng như tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp theo đúng tinh thần Chỉ thị số 13 của huyện ủy Phú Ninh; Công An xã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Tổ tự quản về An ninh trật tự, tăng cường tuần tra để đảm bảo an ninh - trật tự, phát hiện và ngăn chặn tội phạm cũng như tệ nạn xã hội, góp phần vào sự bình yên và hạnh phúc cho người dân.
Nhà sinh hoạt văn hóa các thôn đã thực sự trở thành điểm sinh hoạt của cộng đồng, các hoạt động TDTT như bóng chuyền, cầu lông được diễn ra thường xuyên, việc trang bị tủ sách, các thiết bị công nghệ thông tin được trang bị, để bà con khai thác thông tin hữu ích qua mạng phục vụ học tập, lao động sản xuất, ...; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên nhóm zalo chung của thôn để người dân nắm bắt thông tin một cách kịp thời và chính xác, góp phần xây dựng thành công Thôn thông minh theo Công văn hướng dẫn số 1201 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc thực hiện các mô hình thí điểm xã, thôn thông minh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
2
Quá trình trang trí được bà con nhân dân thực hiện bao gồm việc treo lồng đèn, trang trí cờ hoa và đèn nhấp nháy từ nhà ra ngõ và trên toàn bộ tuyến đường, một cách đồng bộ và rực rỡ. Hình ảnh của Cây Nêu trong ngày Tết được tái hiện một cách sống động, những điểm check-in và điểm đón Tết cho cộng đồng được người dân tự nguyện đóng góp công sức, tài chính và sự sáng tạo để xây dựng theo phong cách độc đáo và đẹp mắt, mang đậm chất Tết xưa. Hình ảnh các em nhỏ làm lồng đèn, gói bánh chưng xanh, chơi những trò chơi dân gian, những trận Cờ tướng diễn ra ở một số điểm vui xuân tạo nên một không khí đón chào xuân mới vô cùng ấm áp. Đặc biệt, khi màng đêm buông xuống, tuyến đường không khác gì ”Hội An thu nhỏ”, với đèn hoa rực rỡ, tô thắm cả vùng quê với từng tốp người thong thả đi bộ trên tuyến đường để tận hưởng không khí này – một khung cảnh mà từ lâu lắm rồi mới có được.
3
Điều thành công hơn cả đó là, sau khi tuyến đường này hoàn thành, người dân ở các tuyến đường khác trên địa bàn xã cũng tự vận động, đóng góp kinh phí để xây dựng điểm vui Tết, đón Xuân, điểm chụp hình cũng như xây dựng tuyến đường đẹp cho khu vực của mình. Ví dụ như điểm check-in, tuyến đường hoa thôn Lâm Môn; đoạn đường cờ dây, đèn lồng, điện nháy tại thôn Bình Thạnh, .... tất cả những điều này đã tạo nên hiệu ứng lan tỏa tích cực, rộng khắp trên toàn xã.
 

Tác giả bài viết: Ông Dương Văn Long - CC. VHXH xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây