Ấm áp “phiên chợ Đoàn kết - Tết An vui’ dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tam Vinh

Thứ hai - 16/01/2023 04:10
Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo trên địa bàn  xã Tam Vinh năm 2023 được tổ chức với mong muốn đem đến những món quà dành cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để họ có một cái Tết đầy đủ, đầm ấm bên gia đình. Với hơn 30 mặt hàng tại 12 gian hàng, mọi người có thể lựa chọn cho mình nhiều mặt hàng để có một cái Tết đầy đủ.
Nhận được 35 tấm lòng nhân ái trong và ngoài xã với 200 suất quà, trị giá mỗi suất quà bằng hiện vật là 600.000đồng. (tổng trị giá là: 120.000.000 đồng).
1
Điều độc đáo tại “Phiên chợ Tết” này là các mặt hàng như: Bánh mứt kẹo, gạo nếp, đỗ xanh, miến, muối, bột canh, nước mắm, dầu ăn, và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết…. chỉ được bán với giá 0 đồng.
Người bán, là những tình nguyện viên và các hội viên, đoàn viên. Hàng hóa được quyên góp, chia thành các “gian hàng”, người mua được phát những “thẻ mua hàng” để nhận những món đồ thiết yếu. Trước đó, Ban Tổ chức đã phát ra 200 phiếu mua hàng tới 200 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có điều kiện khó khăn trên địa bàn xã. Người tham gia được mua các món hàng với giá 0 đồng tại Phiên chợ để chuẩn bị cho nhu cầu Tết của gia đình.
2

Ngay từ đầu giờ chiều, rất đông người dân đã xếp hàng ở khu vực diễn ra phiên chợ Tết 0 đồng để chờ đến lượt vào mua hàng. Gương mặt ai cũng hiện rõ niềm vui, sự xúc động khi được cộng đồng xã hội quan tâm, chia sẻ, đặc biệt vào thời khắc cuối cùng của năm cũ.
Chị Nguyễn Thị Tiên, người dân thôn Lâm Môn chia sẻ: “Hôm nay đến đây tôi rất vui. Tôi không phải bỏ ra đồng nào mà vẫn mua được mì chính, nước mắm, dầu ăn, gạo, bánh tráng, nhiều đồ dùng khác để ăn tết cổ truyền sắp đến. Rất cảm ơn chương trình, Đảng ủy-UBND, MT các hội đoàn thể và Trung Tâm văn hóa xã và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ người dân. Tôi mong những hành động đẹp này sẽ được nhân rộng hơn nữa, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho chúng tôi cũng như tất cả mọi người”.
4

Niềm vui được mua sắm tết không chỉ đến với mỗi khách hàng của phiên chợ mà đó còn là niềm vui của ban tổ chức, nhà tài trợ và của cả những tình nguyện viên có mặt tại Phiên chợ.
Đây là lần đầu tiên UBMTTQVN xã phối hợp cùng các hội đoàn thể, Trung tâm văn hóa xã và các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tổ chức phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo trên địa bàn xã Tam Vinh. Sau thành công của Chương trình năm 2023, chúng tôi đã nỗ lực hết mình, vận động sự quyên góp các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tham gia để có thể mở rộng và duy trì Phiên chợ Tết 0 đồng, giúp những người nghèo nhận được những thứ họ thực sự có nhu cầu. Với mong muốn của chúng tôi là muốn chia sẻ niềm vui cho tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn, muốn mọi người có được sự đầm ấm cho cái Tết sắp tới. Đây là mong muốn đơn giản của tất cả chúng tôi xuất phát từ tấm lòng của cấp cấp lãnh đạo.
6

Trong cái không khí Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến dần, phiên chợ Tết 0 đồng là hoạt động đầy ấm áp và ý nghĩa của những nhà hảo tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Khi mỗi món đồ được trao đi, đó còn là cả tấm lòng của những người thực hiện phiên chợ với mong muốn gúp những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái tết ấm áp và vô cùng ý nghĩa. Dù đó chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng chắc chắn đấy sẽ là cái kết thật đẹp cho một năm cũ để mở ra một năm mới với thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
 

Nguồn tin: Đồng chí: Trương Văn Sử - CB. VN,TT,ĐÀI TT xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây