CÔNG TÁC THU CHỈ TIÊU TẬP TRUNG TẠI NHÀ SINH HOẠT VĂN HÓA THÔN LÂM MÔN

Thứ tư - 23/06/2021 05:17

CÔNG TÁC THU CHỈ TIÊU TẬP TRUNG TẠI NHÀ SINH HOẠT VĂN HÓA THÔN LÂM MÔN

Thôn Lâm Môn là đơn vị mới thành lập. Là vùng bán sơn địa, địa hình phức tạp, dân cư phân bổ không đều, địa bàn hoạt động cách trở, đời sống nhân dân hết sức khó khăn.Sinh hoạt hội họp rất trở ngại, trình độ, năng lực chưa cao, nên việc nắm bắt chủ trương đường lối của cấp trên còn nhiều bất cập. Một số hộ dân còn trông chờ vào sự chi viện của cấp trên, từ đó trong công tác vận động gặp nhiều khó khăn.
Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia vào việc đóng chỉ tiêu tập trung là điều hết sức cần thiết. Nhận thức được vấn đề trên, dưới sự chỉ đạo của chi bộ đảng, BCTMT thôn hằng năm đề ra chương tình hành động bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác thu nộp chỉ tiêu tập trung. Phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, hằng tháng kết hợp với BND thôn họp để triển khai đến từng tổ đoàn kết, công khai các khoản thu chi, đồng thời phổ biến chủ trương chính sách của đảng, nhà nước và Mặt trận cấp trên đến với nhân dân, đưa những chủ trương, chính sách đó đi vào cuộc sống của người dân. Từ đó, những đường lối chủ trương, chính sách của nhà nước đều được đưa ra dân bàn bạc và đi đến thống nhất, nên nhân dân đồng lòng thực hiện và đạt hiệu quả rất cao.

CÔNG TÁC THU CHỈ TIÊU TẬP TRUNG TẠI NHÀ SINH HOẠT VĂN HÓA THÔN LÂM MÔN
 
CÔNG TÁC THU CHỈ TIÊU TẬP TRUNG TẠI NHÀ SINH HOẠT VĂN HÓA THÔN LÂM MÔN 2

Công tác thu chỉ tiêu tập trung tai nhà sinh hoạt văn hóa thôn


Trong những năm qua, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên trên 90%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống năm 2014 là 10%, năm 2018 giảm còn 2,6%, phấn đấu năm 2019 giảm xuống còn 2%. Nhà ở của từng hộ gia đình được xây dựng kiên cố, khang trang. Hằng năm nhà nước hỗ trợ kinh phí tu sửa và xây mới cho những hộ có nhà bị xuống cấp kể cả hộ gia đình chính sách. Từ khi xây dựng xong nhà văn hóa, việc sinh hoạt hội họp được thuận lợi.
Qua 5 năm, thôn nhà thu các chỉ tiêu của xã giao đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đầu năm, khi nhận chỉ tiêu, Chi bộ chỉ đạo cho BND thôn họp quân dân chính triển khai ra chỉ tiêu cho từng hộ gia đình chuân bị mọi điều kiện thủ tục, sau đó quán triệt trong nội bộ và cán bộ phải đi đầu hoàn thành chỉ tiêu của hộ mình trước rồi mới triển khai ra dân, nói rõ mục đích, yêu cầu và vận động nhân dân tham gia, nhất là vận động những đối tượng nòng cốt như các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với CM, các thành viên hội Cựu chiến binh, Nông Dân, Phụ nữ , Thanh niên, Người cao tuổi gương mẫu giao nộp trước. Sau đó phát động quần chúng nhân dân tới địa điểm để giao nộp. Vận động nhân dân đến tại nhà sinh hoạt văn hóa để giao nộp. Tiếp theo thu vét tại các tổ đoàn kết. Ban nhân dân thôn họp bàn và giao trách nhiệm cho từng bộ phận viết phiếu thu cho nhân dân. Trong quá trình thu, tổ công tác thường xuyên cập nhật theo dõi tiến độ thu, phân loại những hộ đã nộp xong và những hộ chưa nộp để phản ánh kịp thời cho mọi người cùng biết. Phát huy những hộ đã giao nộp tốt và động viên những hộ chưa giao nộp để họ thực hiện nghĩa vụ của mình tạo sự công bằng giữa quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Từ năm 2014 đến nay, Lâm Môn luôn đạt trên 100% chỉ tiêu xã giao về thu các khoản theo quy định.
Có thể thấy rằng, nơi nào Đảng tập trung lãnh đạo, chính quyền tăng cường, trách nhiệm MT, các hội đoàn thể thật sự vào cuộc, nhân dân ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, biết phát huy tính dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt phương châm: "Dân biết, dân bàn, dân làm , dân kiểm tra và dân hưởng lợi" thì ở đó nhân dân chấp hành theo các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật nhầ nước. Bên cạnh đó, BND thôn đã khơi dậy được sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên tinh thần tạo được niềm tin của họ đối với đảng, chính quyền và các đoàn thể. Ra sức chung tay xây dựng phong trào, hoạt động đem lại hiệu quả, nhất là công cuộc xây dựng NTM hiện nay. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mọi chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước cũng như của mặt trận cấp trên đều được triển khai cụ thể đến từng hộ dân. Được báo cáo kết quả công khai, dân chủ theo quy định. Từ đó đã tạo được niềm tin trong nhân dân.
Trong thời gian đến chi bộ, BND, BCTMT thôn Lâm Môn nói riêng và nhân dân thôn Lâm Môn nói chung tiếp tục phát huy những thành tích đạt được bằng những giải pháp cụ thể, khắc phục những khó khăn hạn chế để thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặt biệt thực hiện ngày càng tốt hơn công tác thu chỉ tiêu tập trung để khỏi phụ lòng tin của lãnh đạo cũng như của tất cả bà con nhân dân trong thôn. /.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây