Giới thiệu sách: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - Tác giả: Cảnh Thiên

Chủ nhật - 27/08/2023 22:29
Cậu biết độ tuổi đẹp nhất của một đời người là khoảng thời gian nào không nhỉ? Có lẽ là tuổi trẻ. Nhưng điều tớ muốn nhắc đến không phải chỉ đơn thuần là tuổi trẻ mà thực chất là những gì bản thân ta làm được trong độ tuổi ấy. Nó đẹp bởi con người biết nâng niu phút giây quý báu ấy để vẽ nên một cuộc đời rực rỡ cho riêng họ, là khoảnh khắc nỗ lực, vượt qua mọi thử thách của bản thân để vươn đến thành công. Những người trẻ là những người mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão, cũng như tớ, tớ luôn mơ mộng về một tương lai đầy rực rỡ và huy hoàng. Nhưng đâu phải ai cũng thực hiện được giấc mơ của mình,cậu nhỉ? Phải chăng là bởi nhiều lí do khách quan lẫn chủ quan, hay những tiêu cực, mệt mỏi đang tác động đến chúng ta ngày càng nhiều. Nếu cậu muốn biết tại sao, hãy cùng tớ tìm hiểu qua những trang sách đầy thực tế và tâm đắc của tác giả Cảnh Thiên với tựa đề: “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”.
1664730442446 3

Cuốn sách được ví như “một thời thanh xuân thu nhỏ”, là mỗi câu chuyện với biết bao thông điệp trải dài trong suốt 313 trang giấy cùng với 8 chủ đề  chính dành cho độc giả. Trong mỗi chủ đề tác giả đều kể đan xen các câu chuyện giúp cho các bạn đọc dễ dàng hiểu hơn về chủ đề. Tất cả các chủ đề đều giúp ta nhận ra những lý do kìm hãm sự nỗ lực của  bản thân đồng thời chỉ ra điều mình cần làm và hiểu những gì để đạt được đến những mục tiêu hoài bão trong tương lai để trở thành một phiên bản hoàn hảo của chính mình. Vì thế, tớ mong các cậu hãy khám phá cuốn sách tuyệt vời này để không phí hoài tuổi trẻ của mình một cách vô nghĩa.
Chắc hẳn, cậu luôn thấy ngưỡng mộ những người thành công trong cuộc sống và thậm chí không ít đôi lần cậu còn mơ ước có được thành công như họ. Nhưng cậu không biết rằng đằng sau sự thành công vạn người ao ước đó chính là những đau đớn, thất bại mà họ đã từng phải chịu  đựng như thế nào? Cho nên nếu chỉ biết ngưỡng mộ người khác mà không cố gắng cậu chỉ có thể dậm chân tại chỗ mãi không thể biết thành công là gì. “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” có thể giúp cậu vạch ra những kế hoạch mới, những công cuộc thay đổi bản thân của cậu ngay từ khi còn trẻ để tiếp thêm động lực cho cậu vững bước trên suốt hành trình đầy gian nan và vất vả của cuộc đời. Nếu như hiện tại cậu đang mệt mỏi với cuộc sống, hay đang chông chênh không biết nên làm gì thì hãy đến với “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”. Ở đây, tác giả Cảnh Thiên sẽ không thể đem đến thành công dâng tới cho cậu trong nay mai ngược lại ông sẽ cho cậu thấy giá trị đích thực của sự thành công chính là nỗ lực từ chính con người cậu, bắt nguồn từ việc biết tận dụng thời gian bởi người xưa từng quan niệm” Thời gian là kho báu quý nhất của con người”, đừng nghĩ rằng thời gian sẽ mãi chờ đợi cậu cúi đầu trước thất bại. Nếu cậu không đứng lên ngay bây giờ, tớ chắn chắn rằng cậu sẽ mãi hối tiếc về sau, bởi: “Sinh mệnh ai cũng chỉ có một, mỗi ngày ai cũng chỉ có 24 giờ. Để ngày hôm nay trôi đi hoài phí, chẳng khác nào xé bỏ trang quan trọng nhất của cuộc đời.”(trích Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.)
 

Tác giả bài viết: Dương Thị Mỹ Thảo - Thôn Lâm Môn

Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây