Gương thanh niên làm kinh tế tại địa phương

Thứ tư - 18/10/2023 22:12
 
Thanh niên Thái Bá Công, sinh năm 1990, hiện đang sinh sống tại thôn Tân Qúy, xã Tam Vinh, anh là một thanh niên có tinh thần khởi nghiệp và sáng tạo. Với mong muốn phát triển kinh tế tạo thu nhập ổn định anh đã đến với nghề nuôi gà. Anh đã quyết định bắt đầu nuôi gà từ năm 2015, ban đầu, để bắt đầu công việc anh nuôi một một số ít gà tại khu vực quanh vườn để tích góp kinh nghiệm.
z4772687903128 caac9b47148bb9c0b3e77826dd6d976f

Với tinh thần chăm chỉ và sự nỗ lực không ngừng, anh Thái Bá Công đã dần dần mở rộng quy mô công việc. Hiện nay, anh đã nuôi tổng đàn gà lên tới con số 6000 con. Anh tự tay chăm sóc và nghiên cứu thuốc cho các con gà.  Mỗi lứa gà nuôi tầm 3 tháng và đạt thu nhập 10-15 triệu đồng mỗi tháng.
z4772687903320 587f8e38642e86556504847220995c27

Anh Thái Bá Công là một trong những thanh niên có trách nhiệm với môi trường và quyền lợi của người dân. Anh luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Anh đã đầu tư nghiêm túc vào việc chọn lựa giống gà, cung cấp thức ăn và thuốc thú y chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe cho đàn gà.
Ngoài công việc nuôi gà, anh cũng tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn và hiện nay, anh là làm Uỷ viên BCH chi Đoàn thôn Tân Qúy. Anh đã hỗ trợ cho nhiều hoạt động của chi đoàn cũng như Đoàn xã. Những hoạt động này không chỉ giúp anh giao lưu với mọi người mà còn giúp anh phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý.
Với sự tận tụy và chăm chỉ trong công việc, Thái Bá Công đã trở thành một trong những thanh niên làm kinh tế trẻ tiêu biểu của địa phương. Anh không chỉ đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình mình mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương. Thành công của Thái Bá Công là một minh chứng cho sự quan trọng của việc khởi nghiệp và phát triển kinh tế trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người. Anh là một ví dụ điển hình cho việc kết hợp giữa khát vọng cá nhân và sự phục vụ cộng đồng. Đó là một thông điệp quan trọng cho tất cả các thanh niên đang tìm kiếm cho mình một hướng đi trong cuộc sống.
Với tinh thần khởi nghiệp và nỗ lực không ngừng, anh Thái Bá Công là một gương mặt thanh niên năng động, tích cực và có trách nhiệm với cộng đồng. Với những thành tựu của mình, anh đã chứng minh rằng với sự kiên trì, nỗ lực và chăm chỉ, bất kỳ ai cũng có thể thành công trong cuộc sống. Chúng ta hãy học tập và lấy cảm hứng từ anh để phát triển bản thân và xây dựng đất nước.
Trong một thế giới đầy cạnh tranh như hiện nay, việc tích lũy kiến thức và kỹ năng không đủ để thành công. Điều quan trọng hơn là tinh thần khởi nghiệp, sự kiên trì và chăm chỉ, cùng với trách nhiệm và tình yêu đối với cộng đồng. Hãy học tập và lấy cảm hứng từ anh Thái Bá Công để chúng ta có thể phát triển bản thân và cùng nhau xây dựng một đất nước phát triển và giàu đẹp

Tác giả bài viết: Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư ĐTN xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây