Hội CCB phối hợp cùng BCHQS, LLDQ xã Tam Vinh làm công tác “ Dân vận khéo”

Thứ bảy - 04/11/2023 23:51
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, BCH Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tam Vinh thường xuyên phối hợp với UBMT, các Ban ngành, hội, đoàn thễ xã  đã đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" với nhiều mô hình, cách làm hay, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.
z4837402191242 0164cae63315b9fc796a3c1a0cb987c3

Xác định “Dân vận khéo” có vị trí, vai trò và tác dụng rất to lớn trong công tác hội và phong trào CCB, đặc biệt là trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; thực hiện Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã, Hội CCB xã Tam Vinh  đã quán triệt, triển khai sâu rộng phong trào “Dân vận khéo” trong các chi hội, được cán bộ, hội viên CCB hưởng ứng tích cực. Đi đôi với việc tổ chức quán triệt, BCH Hội CCB xã đã xây dựng kế hoạch thực hiện, bám sát nội dung phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên cơ sở tình hình thực tế ở địa phương nên tạo được sự đồng thuận và đạt hiệu quả tích cực.
Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn xã Tam Vinh thời gian đã góp phần huy động, thu hút sự tham gia của hội viên CCB và nhân dân trên tất cả các lĩnh vực. Đó là các mô hình: “ Vận động hội viên CCB, nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, “ chăm sóc, bảo dưỡng các tuyến đường hoa, cây xanh”, “Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa”, “Phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình”, “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp” và các mô hình bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Năm 2023, trên cơ sở Nghị quyết, kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp với MTTQ, các ban ngành, hội đoàn thể, BCH Hội CCB xã tiếp tục duy trì, nâng cao mô hình DVK.
z4837400868463 6eb4f3275b5b976afe3482484ecf7724

Nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ” tình đồng chí, đồng đội, là sự quan tâm của cả cộng đồng đối với các hội viên CQN còn nhiều khó khăn. BCH Hội CCB đã phối hợp với BCHQS xã, tiến hành khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của những CQN có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Qua đó có trường hợp gia đình CQN Dương Văn Xân, hiện ở thôn Bình Thạnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ khi xuất ngũ về địa phương sinh sống lập gia đình không may vợ bị bịnh mất sớm, để lại 2 con thơ dại, một mình cảnh gà trống nuôi con, khó khăn chồng chất, lại thêm những căn bệnh đau khớp hành hạ do di chứng của những năm tháng ở chiến trường Campuchia,  tuổi cao sức yếu, có con hiện đang tại ngũ, chưa có điều kiện để xây dựng tương rào, cổng ngõ, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế gia đình. Thực hiện  chương trình mục tiêu xây dưng NTM, KDCNTMKM giai đoạn 2023 – 2025 của xã, từ nguồn quyên góp ủng hộ nghĩa tình đồng đội của hội viên và LLDQ, BCH Hội CCB và BCHQS xã đã hỗ trợ 15 triệu đồng và 20 ngày công để giúp gia đình CQN Dương Văn Xân khởi công xây dựng hơn 40 mét tường rào, cổng ngõ và cải tạo lại vườn tạp phát triển kinh tế , tạo được niềm vui, giúp gia đình phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
    Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, nghĩa tình đồng chí đồng đội của Hội cựu chiến binh, BCHQS và LLDQ xã Tam Vinh, qua đó góp phần tạo điệu kiện để  CQN Dương Văn Xân  cùng gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Qua phong trào thi đua “Dân vận khéo”, các chi hội CCB đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh và xây dựng nông thôn mới.
Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo", thời gian tới, những mô hình thiết thực, những cách làm hay, sáng tạo sự phối hợp đồng bộ giữa UBMT, ban ngành, hội đoàn thể, với mô hình Dân vận khéo Hội Cựu chiến binh xã Tam Vinh sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng, huy động mọi nguồn lực trong hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, nhất là góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian đến.
 

Tác giả bài viết: Ông Nguyễn Vũ Hạnh - PCT Hội CCB xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây