Đoàn thanh niên phối hợp với công an xã và Trường TH Lê Văn Tám tổ chức tuyên truyền phòng chống tàng trữ, mua bán và sử dụng pháo nổ dịp tết Nguyên đán 2024.

Thứ ba - 02/04/2024 22:31
Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024, sáng ngày 22/01/2024 Đoàn Thanh niên xã Tam Vinh đã phối hợp với Công an xã và trường TH Lê Văn Tám tổ chức chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống pháo nổ cho học sinh. Qua đó các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường đã được tìm hiểu một số nội dung về cách phân biệt và tác hại pháo nổ, pháo hoa; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; hành vi bị cấm liên quan đến pháo; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật. 
a1

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Việt, trưởng công an xã cho biết: Hiện nay, việc tìm mua các nguyên liệu, phương pháp chế tạo pháo nổ vẫn tràn lan trên mạng xã hội. Vì vậy, cần phải có sự kiểm duyệt chặt chẽ những nội dung này để tránh các hệ lụy đáng tiếc. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực phối hợp giữa nhà trường, gia đình để theo dõi quản lý, giáo dục con em.
a2

     Việc tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo nổ trong trường học không chỉ giúp các em học sinh hiểu rõ tác hại mà còn giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã./.

 

Tác giả bài viết: Bà Lương Thị Kim Ngân - PBT Đoàn xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây