Để không bao giờ thất nghiệp Tác giả: Vũ Thị Thu Hiền

Chủ nhật - 03/12/2023 19:30

"Để không bao giờ thất nghiệp" là cuốn sách đầy tâm huyết của tác giả trẻ Vũ Thị Thu Hiền. Trải qua gần 15 năm trong ngành nhân sự, trong đó có hơn 10 năm làm trong ngành tư vấn tuyển dụng cao cấp, tác giả đã đúc kết ra những kinh nghiệm và chia sẻ với độc giả rằng một hồ sơ tốt cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có một công việc tốt ổn định và đem lại thu nhập như mong muốn. Bất kỳ ai cũng có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp.
Có những ứng viên dễ dàng tìm được việc mới, được các công ty khác săn đón. Nhưng lại có rất nhiều trường hợp gặp khó khăn, thậm chí không tìm được công việc phù hợp tiếp theo. Sự khác biệt này đến từ uy tín cá nhân, xu thế ngành hoặc tình hình thị trường.
z4918945116265 da394822baa8a1c65c477b9d48005e97

Với kiến thức sâu sắc và kinh nghiệm thực tế, tác giả đưa ra những gợi ý và chiến lược thông minh, giúp độc giả phát triển bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới trong thị trường lao động ngày nay.
Cuốn sách bắt đầu bằng việc phân tích tình hình thị trường lao động hiện đại, từ những thách thức đến những cơ hội mới mở ra. Tác giả giúp độc giả hiểu rõ hơn về những yếu tố quyết định sự thành công trong sự nghiệp và cung cấp các chiến lược cụ thể để vượt qua những khó khăn và đạt được mục tiêu cá nhân.
Cuốn sách được chia làm 4 phần với những nội dung hết sức thiết thực. Để không bao giờ thất nghiệp và thăng tiến các ứng viên cần tích lũy được 4 yếu tố quan trọng.
  • Hãy là một nhân viên có giá trị
  • Không ngừng học hỏi, mở rộng hiểu biết – khao khát vươn lên
  • Trung thực trong công việc và tuân thủ kỉ luật
  • Luôn biết vị thế và có quyết định phù hợp cho tương lai
Không nhằm đưa tới cho độc giả những lý thuyết cao siêu mà bằng thực tế thị trường, những trải nghiệm và thất bại của bản thân bằng những lời văn dung dị và gần gũi độc giả, tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã đem đến một tác phẩm chân thực, thực tế và sát sao với thị trường tuyển dụng hiện nay ở Việt Nam. 
Cuốn sách không chỉ dừng lại ở việc đưa ra những lời khuyên chung, mà còn đi sâu vào các kỹ năng cần thiết để tự phát triển và tự quảng bá bản thân. Tác giả chia sẻ với độc giả những bí quyết để xây dựng một hồ sơ ấn tượng, tự tin trong giao tiếp và những kỹ năng mềm quan trọng khác để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm việc làm, cuốn sách còn hướng dẫn cách xây dựng sự nghiệp bền vững và phát triển dài hạn. Tác giả chia sẻ những chiến lược để liên tục nâng cao kỹ năng, tự học hỏi và duy trì động lực trong sự nghiệp.
Qua tác phẩm, tác giả muốn đọc giả biết được rằng: nếu chúng ta khẳng định được bản thân là một người có giá trị trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc, luôn học hỏi, biết vị thế của mình và có những kế hoạch phù hợp; làm việc chuyên nghiệp và đối xử tốt với những người xung quanh, chúng ra sẽ không bao giờ thất nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Người review: Tố Nhi - Bạn đọc Lâm Môn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây