"Khéo ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ" Phương Thảo (Dịch)

Thứ tư - 15/11/2023 08:47
 Theo các bạn: như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói?
Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết cách nói chuyện. Làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp? Có nguyên tắc hay bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không?....rất nhiều câu hỏi được đặt ra và cuốn sách " Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ" của do tác giả Phương Thảo dịch sẽ trả lời cho chúng ta biết được tất cả những câu hỏi trên.
Đây là một tác phẩm hữu ích, tập trung vào nghệ thuật giao tiếp và ứng xử hiệu quả. Tác phẩm này không chỉ là một nguồn cảm hứng mà còn là hướng dẫn thực tế cho những ai mong muốn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng, chắc chắn sẽ giúp ích cho quý độc giả.
z4879761242525 1f3d2cf2232fbe0ae2e2cad284359360

Một trong những điểm đặc sắc của cuốn sách là cách tác giả liên kết những khái niệm truyền thống với những thực tế hiện đại, mang lại cái nhìn độc đáo và phong cách mới. tác giả không chỉ đơn thuần giới thiệu các nguyên tắc cơ bản về giao tiếp mà còn chia sẻ những câu chuyện thành công và thất bại của bản thân, tạo ra sự gần gũi và dễ tiếp cận cho độc giả.
Cuốn sách khám phá rộng lớn các khía cạnh của giao tiếp, từ cách thức trò chuyện hàng ngày đến kỹ thuật thương lượng trong công việc. Đồng thời, nó cũng đặt ra những thách thức và bài tập thực hành để độc giả có thể áp dụng ngay lập tức, từ việc quản lý cảm xúc đến cách xử lý xung đột.
Tóm lại, để giao tiếp tốt, trong cuốn sách có đề cập đến hai vấn đề cốt lõi, đó là: thứ nhất là nói chuyện phải chân thành. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không châm thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kỹ năng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Thứ hai là phải lắng nghe bằng cả trái tim. Chỉ có lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì, nói như thế nòa. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết nói chuyện. Người biết nói chuyện thì chắc chắn là người biết lắng nghe.
Trong cuốn sách, tác giả sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và lôi cuốn, khiến cho việc đọc trở nên dễ dàng và thú vị. Cuốn sách không chỉ dành cho những người đang tìm kiếm cách cải thiện kỹ năng giao tiếp cá nhân mà còn là nguồn tư duy quý báu cho những người làm việc trong môi trường doanh nghiệp.
Cuối cùng, cuốn sách "Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ" không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn, mà còn là một hành trình khám phá bản thân và nâng cao khả năng giao tiếp một cách toàn diện. Đối với những người muốn thay đổi và phát triển bản thân thông qua sự nắm bắt nghệ thuật giao tiếp, đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích.

 

Tác giả bài viết: Bạn đọc Nguyễn Thị Phượng - Bình Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây