Tuổi 20, những năm tháng quyết định cuộc đời bạn - Meg Jay

Thứ bảy - 28/10/2023 04:44
Cuốn sách "Tuổi 20, những năm tháng quyết định cuộc đời bạn" (tên gốc: "The Defining Decade: Why Your Twenties Matter—And How to Make the Most of Them Now") là một tác phẩm của tác giả Meg Jay, một nhà tâm lý học trẻ nổi tiếng. Cuốn sách này tập trung vào việc nói về những năm 20 tuổi, giai đoạn quan trọng trong cuộc đời mà tác giả coi là quyết định cuộc sống của bạn.
Khi còn 20, bạn dễ dàng tự tặc lưỡi hoặc nghe người khác tặc lưỡi: “Còn trẻ mà, việc gì phải xoắn”. Ừ thì 20 tuổi, trẻ thật, nhưng cũng sẽ thật quan trọng vì nó là thời gian mình đặt những viên gạch đầu đời cho sự độc lập cá nhân, gia đình, sự nghiệp sau khi “thoát” khỏi sự chi phối “nuôi hết cơm hết gạo” từ gia đình. Ở tuổi 20, bạn dường như sẽ ít nhất một lần trải qua xung đột, hoang mang về chính mình: Nhào vào làm việc kiếm cơm hay tành tành tận hưởng thanh xuân chỉ có 1 trong đời. Với ba khía cạnh được đề cập đến trong cuốn sách này là “công việc”, “tình yêu”, “trí não và cơ thể”, cuốn sách sẽ giải thích cho mình về những mối liên quan giữa “tuổi 20” và cuộc đời của bạn sau đó.
những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách cung cấp lời khuyên hữu ích và câu chuyện thực tế để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tận dụng những cơ hội và thách thức của tuổi 20. Meg Jay thảo luận về việc xây dựng sự nghiệp, quản lý mối quan hệ tình cảm, phát triển kỹ năng sống, và tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa. Cuốn sách cũng đưa ra các ví dụ về cách những quyết định và hành động trong tuổi 20 có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai.
"Tầm quan trọng của tuổi 20, những năm tháng quyết định cuộc đời bạn" là một cuốn sách hữu ích cho những người trẻ đang bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc đời, và nó khuyến khích độc giả hành động và tận dụng mọi cơ hội để xây dựng một tương lai hạnh phúc và đáng sống.
Các bạn hãy đọc để biết, đọc để ngẫm, đọc để tự rút ra bài học của chính mình, củng cố mình, cho mỗi bước chân của mình thêm vững chắc, hay chí ít là cho tâm trí mình bớt xao động.
 

Tác giả bài viết: Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư ĐTN xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây