Nghệ thuật tinh tế của việc “Đếch” quan tâm Tác giả: Mark Manson

Thứ năm - 16/11/2023 09:47
“Chìa khóa để có một cuộc sống tốt đẹp không phải là quan tâm nhiều hơn, mà là quan tâm ít đi, chỉ quan tâm tới điều gì là thật, gần gũi và thực sự quan trọng”
2
Bản chất của cuộc sống không phải là để tìm kiếm ý nghĩa, mà là để tạo ra ý nghĩa. Ý nghĩa không tìm thấy, ý nghĩa được xây dựng." Đó là một trong những tuyên ngôn gây sốc mà Mark Manson chia sẻ trong cuốn sách “Nghệ thuật tinh tế của việc “Đếch” quan tâm”. Với phong cách đầy thách thức và sự chân thành, Manson giúp độc giả nhìn nhận lại cuộc sống của mình từ một góc độ hoàn toàn mới.
Cuốn sách gồm 9 chương, có nội dung giúp người đọc học cách bỏ qua những thứ nên buông và quan tâm đến những điều quan trọng nhất. Tác phẩm không hề dạy chúng ta cách để đạt được thành công mà đơn giản chỉ là nhắc mọi người đếch quan tâm đến những thứ gây cản trở mình. Manson không chỉ đưa ra các lời khuyên về cách "đếch" quan tâm mà còn giải thích tại sao điều này quan trọng. Ông đề cập đến tâm lý học và nghiên cứu khoa học để minh họa cho quan điểm của mình, tạo nên một cơ sở lý luận vững chắc.
Tác giả phổ biến hóa triết lý của mình qua nhiều ví dụ thực tế và câu chuyện cá nhân, giúp độc giả dễ dàng áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống hàng ngày. Thay vì tìm kiếm mục tiêu lớn và cao cả, Manson khuyến khích chúng ta tập trung vào những giá trị cơ bản, những điều quan trọng thực sự.
Một điểm độc đáo của cuốn sách là sự hài hước và ngôn ngữ chân thật mà Manson sử dụng. Ông không ngần ngại sử dụng ngôn ngữ mạnh để tạo ra sự hiểu quả và thách thức độc giả. Điều này tạo nên một trải nghiệm đọc độc đáo, giúp cuốn sách nổi bật giữa hàng loạt các tác phẩm tự phát triển cá nhân khác.
Tóm lại, nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm là cuốn sách không dạy bạn cách để đạt được điều này hay điều nọ, ngược lại là cách để buông tay. Cách bạn kiểm kê lại những mối quan tâm, chọn lại những gì để khi ngã xuống không còn hối tiếc. Nó dạy bạn không cần “cố” để có cuộc sống thoải mái. Hãy cứ bình thường thôi, và rồi hạnh phúc sẽ đến!

 

Tác giả bài viết: Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Bí thư ĐTN xã Tam Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây