GƯƠNG ĐIỂN HÌNH Phụ nữ với công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện

Chủ nhật - 27/06/2021 03:29

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH
Phụ nữ với công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện

Những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội ở địa bàn xã Tam Vinh nói chung, thôn Tú Lâm nói riêng đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều tập thể, cá nhân cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời đóng góp gần hàng trăm triệu đồng để: cất nhà tình thương, cấp phát quà cho bà con, hội viên phụ nữ nghèo, cấp phát thuốc, khám chữa bệnh cho người già...Trong đó, điển hình như chị Huỳnh Thị Vân sinh năm 1960, ở tại thôn Tú Lâm xã Tam Vinh đã góp phần thắp lên ngọn lửa sức mạnh trong phong trào phụ nữ, nhất là các hoạt động từ thiện của điạ phương.
Từ khi lập gia đình chị Vân khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, phải bươn trải nhiều nghề khác nhau, mong sao lo cho cuộc sống gia đình được tốt hơn, sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, tích lũy, cần kiệm, chi tiêu hợp lý cuộc sống gia đình và một phần nhờ vào sự giúp đỡ của anh chị em, bà con hàng xóm Chị đã vươn lên cái cảnh khó khăn, nay thuộc diện khá giả.
Trải qua muôn vàn khó khăn đó, hơn ai hết chị hiểu rõ nỗi vất vả, buồn tủi của những số phận không may mắn, nghèo khổ. Đó cũng là lúc, chị cảm nhận được hết giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè dành cho mình. Xuất phát từ suy nghĩ đó, chị luôn gần gũi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ tại thôn, ai gặp hoàn cảnh khó khăn hay mắc bệnh hiểm nghèo chị đều biết rất rõ. Chị thấu hiểu họ đang rất cần nhận được sự cảm thông và quan tâm từ phía cộng đồng. Trăn trở, suy nghĩ cho mỗi hoàn cảnh bất hạnh, chị đã dành tình cảm, trách nhiệm của mình để chia sẻ bớt gánh nặng và động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống với tinh thần lá lành đùm lá rách. Hằng năm cứ mỗi dịp cận kề Tết, chị quyết định dành ra một khoảng riêng để làm công tác từ thiện. Chỉ tính từ năm 2015- tháng 8/2018, chị phối hợp với chính quyền địa phương tại xã, thôn tổ chức tặng quà cho chị em phụ nữ nghèo, chị em có hoàn cảnh khó khăn với 30 thùng mì tôm, 327 xuất quà trị giá 63,900,000 đồng để ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo" ở xã, thôn.
Bên cạnh đó, không chỉ là một người phụ nữ giàu lòng tương thân tương ái luôn quan tâm đến người nghèo khó mà chị Vân còn là người con dâu hiếu thảo, người mẹ hiền đảm đang, người vợ dịu dàng chung thủy, ngoài những công việc gia đình các hoạt động xã hội chị đều hưởng ứng, tham gia sôi nổi, nhiệt tình, tham gia tích cực những hoạt động và phong trào Hội tại chi hội và Hội cấp trên tổ chức, luôn sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã

Phát quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã

Chị Vân chia sẻ: "Đóng góp cho người nghèo, giúp đỡ người nghèo đây là một việc làm có ý nghĩa, mình phải làm từ thiện từ cái tâm, tôi không thích phô trương, hình thức, cứ mỗi lần đi phát quà như vậy nhìn thấy bà con mình nhận được một phần quà ôm trên tay đi ra thấy họ mừng, tôi rất là cảm kích và rất mừng vì mình đã đem đến niềm vui cho họ"

Chị Vân là một tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội từ thiện ở thôn Tú Lâm – Tam Vinh, Với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo, và với những việc làm thiện nguyện của Chị đã xứng đáng nhận được giấy khen của xã Tam Vinh năm 2016 và giấy khen của huyện Phú Ninh về tấm gương học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017
Có thể nói, những đóng góp không ngừng của chị Vân đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào từ thiện nhân đạo, xây dựng tổ chức Hội thực sự là nhịp cầu nhân ái- nơi các nhà hảo tâm gửi tấm lòng vàng, để phần nào xoa dịu tổn thương, bất hạnh cho hội viên phụ nữ nghèo khổ, người khuyết tật, cùng cộng đồng chăm lo đời sống cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam,... Những việc làm của chị không chỉ giúp đỡ người nghèo, khó khăn mà đang khơi dậy tính nhân văn, thắp lên ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi người dân chúng ta, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.
Hy vọng rằng, trong thời gian tới có nhiều tấm gương khác để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo có điều kiện tốt trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Tam Vinh ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây